20/04/2021 | 4

Hoa Kỳ sẽ đưa ra hướng dẫn “không đi du lịch” đến 80% thế giới

Hoa Kỳ sẽ đưa ra hướng dẫn “không đi du lịch” đến 80% thế giới

Vào hôm thứ Hai (19/4), Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết họ sẽ thúc đẩy hướng dẫn “Không đi du lịch” đến khoảng 80% quốc gia trên toàn thế giới, vì “rủi ro chưa từng có đối với khách du lịch” từ đại dịch COVID-19. Bộ Ngoại giao liệt kê 34 trong số khoảng 200 quốc gia là “Cấp độ 4: Không đi du lịch”, bao gồm những nơi như Chad, Kosovo, Kenya, Brazil, Argentina, Haiti, Mozambique, Nga và Tanzania.

Đạt đến 80% đồng nghĩa với việc Hoa Kỳ sẽ bổ sung thêm gần 130 quốc gia. Bộ Ngoại giao cho biết hành động này không ngụ ý một cuộc tái đánh giá tình hình sức khỏe hiện tại ở một số quốc gia, mà là “phản ánh sự điều chỉnh trong hệ thống hướng dẫn Du lịch của Bộ Ngoại giao để phụ thuộc nhiều hơn vào các đánh giá dịch tễ học hiện có của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh”.

Hầu hết người dân Hoa Kỳ bị ngăn cản đi du lịch đến phần lớn châu Âu vì các hạn chế COVID-19. Washington cấm gần như tất cả các những người không phải công dân Hoa Kỳ, những người gần đây ở hầu hết các quốc gia Châu Âu, Trung Cộng, Brazil, Iran và Nam Phi. Tòa Bạch Ốc không nêu rõ thời điểm họ có thể giảm bớt những hạn chế đó.

Khi được yêu cầu bình luận về thông báo của Bộ Ngoại giao, Airlines for America, một nhóm thương mại đại diện cho các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ, cho biết “ngành hàng không Hoa Kỳ đã ủng hộ mạnh mẽ việc phát triển một lộ trình dựa trên dữ kiện và rủi ro để khôi phục ngành du lịch quốc tế”. (BBT)