23/06/2015 | 0

Hoa Kỳ quan ngại trước các vụ tin tặc

Hoa Kỳ quan ngại trước các vụ tin tặc

Washington, DC. (Reuters) – Tại cuộc hội đàm thương niên với Trung Quốc vào hôm Thứ Ba, Hoa Kỳ bày tỏ quan ngại về hoạt động trộm cắp trên mạng được nhà nước bảo trợ và nhấn mạnh cần giữ tự do tuyến giao thông hàng hải ở Á châu.

Washington cho rằng thế giới phụ thuộc vào khả năng thu hẹp sự khác biệt của hai quốc gia. Trong bài diễn văn khai mạc diễn đàn Đối Thoại Chiến Lược và Kinh Tế ở thủ đô Washington, Phó Tổng Thống Joe Biden kêu gọi thẳng thắn. Phó tổng thống cũng cho biết Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể không giải quyết được tất cả mọi khác biệt trong các cuộc họp cấp nội các nhưng họ cam kết hợp tác. Các cuộc họp tại thủ đô Washington diễn ra vào thời điểm lòng tin bị suy yếu và sự khác biệt mở rộng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, mặc dù hai bên duy trì mối quan hệ kinh tế mạnh.

Hoa Kỳ đặc biệt quan ngại trước các cuộc tấn công lớn vào máy điện toán của chính phủ mà các viên chức Hoa Kỳ cho rằng thủ phạm là những tin tặc Trung Quốc, cùng tranh chấp lãnh hải ở Biển Đông, cũng như thách thức của Bắc Kinh tới vị trí thống trị tài chánh toàn cầu của Hoa Kỳ và các hạn chế đối với các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Trung Quốc. (Nguyên Trân)

TAGS: tin tặc