17/05/2022 | 35

Hoa Kỳ mở thêm đợt cung cấp bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 miễn phí

Hoa Kỳ mở thêm đợt cung cấp bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 miễn phí

Người dân Mỹ một lần nữa có thể ghi danh nhận bộ xét nghiệm COVID-19 miễn phí từ chính phủ liên bang bằng cách truy cập trang web COVIDtests.gov.

Trong đợt này, Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ sẽ cung cấp tám bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh miễn phí cho bất kỳ gia đình nào ở Hoa Kỳ cần dùng.

Điều này nâng tổng số bộ xét nghiệm được cung cấp miễn phí cho mỗi hộ gia đình tính đến thời điểm hiện tại là mười sáu bộ. Trang web cung cấp bộ xét nghiệm miễn phí bất ngờ hoạt động lại vào thứ Hai (16 tháng Năm) mà không thông báo trước.

Tòa Bạch Ốc cho biết trang web sẽ làm việc chính thức vào thứ Ba, tuy nhiên họ đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng ngay từ bây giờ. Đợt phát bộ xét nghiệm lần này được đưa ra trước bối cảnh các trường hợp lây nhiễm COVID ở Hoa Kỳ tăng hơn 60% trong hai tuần qua và số ca nhập viện cũng bắt đầu tăng trở lại.

Tòa Bạch Ốc cho biết các chủng phụ Omicron có khả năng lây truyền cao, điều này khiến số ca bệnh tăng cao ở một số khu vực, và các bộ xét nghiệm miễn phí sẽ giúp làm chậm tốc độ lây lan của virus. Chính quyền Hoa Kỳ trước đó bị chỉ trích vì không cung cấp đủ số bộ xét nghiệm cần thiết cho các gia đình. Đáp lại, các viên chức cho biết họ cần xem xét nhu cầu sử dụng của người dân.

Bốn tháng sau đợt phân phát đầu tiên, Tòa Bạch Ốc cho biết 350 triệu bộ xét nghiệm đã được gởi cho 70 triệu gia đình, tức hơn một nửa số gia đình ở Hoa Kỳ. Chính quyền tổng thống Biden tuyên bố sẽ đặt hàng thêm một tỷ bộ xét nghiệm nhanh COVID để phát miễn phí cho người Mỹ.