Đang tải...
17/08/2019 | 1

Hoa Kỳ loại bỏ một số đồ nội thất và modem của Trung Cộng khỏi danh sách tăng thuế 10%

Hoa Kỳ loại bỏ một số đồ nội thất và modem của Trung Cộng khỏi danh sách tăng thuế 10%

Ảnh: Reuters

Tin từ WASHINGTON, DC – Vào hôm thứ Sáu (17 tháng 8), chính quyền tổng thống Trump cho biết họ đang loại bỏ một số đồ nội thất gia đình, đồ dùng trẻ em, modem và bộ router Internet do Trung Cộng sản xuất khỏi các loạt thuế 10% kế tiếp.

Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ đã công bố một danh sách đầy đủ các mặt hàng đã được xóa khỏi loạt thuế trị giá 300 tỷ mỹ kim dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9 và ngày 15 tháng 12. Một số mặt hàng trong số này đã từng bị áp thuế 25%. Vào hôm thứ ba (13/8), tổng thống Donald Trump đã trì hoãn hơn một nửa loạt thuế được đề nghị cho đến tháng 12, tuyên bố rằng việc này sẽ giúp bảo vệ các doanh nghiệp và người tiêu dùng khỏi cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung trong mùa bán hàng Giáng sinh.

Danh sách 44 loại hàng nhập cảng được miễn trừ, trị giá khoảng 7.8 tỷ mỹ kim theo dữ kiện của Bộ Thống Kê Hoa Kỳ, trong đó bao gồm một số hợp chất hóa học được sử dụng trong sản xuất nhựa. Trước đây, hãng tin Reuters đã đưa tin rằng kinh thánh và các văn bản tôn giáo sẽ được miễn trừ khỏi danh sách thuế.

Các modem và router được sản xuất tại Trung Cộng là một phần trong danh sách các sản phẩm trị giá 200 tỷ mỹ kim bị áp thuế vào tháng 9 năm ngoái, và kể từ đó đã bị nâng thuế lên 25%.(Mộc Miên)

Loading...