Đang tải...
25/04/2017 | 1

Hoa Kỳ lên kế hoạch áp dụng mức thuế 20% đối với gỗ xẻ nhập từ Canada

Hoa Kỳ lên kế hoạch áp dụng mức thuế 20% đối với gỗ xẻ nhập từ Canada

Washington DC. (Reuters) – Wall Street Journal đưa tin chính phủ Hoa Kỳ đang thực hiện hành động trả đũa đối với Canada về một tranh chấp thương mại, lên kế hoạch áp đặt mức thuế 20% đối với gỗ xẻ nhập cảng, thường được sử dụng để xây nhà.

Trong buổi phỏng vấn với Wall Street Journal hôm qua 24/04, Bộ trưởng Bộ Thương mại Wilbur Ross cho biết mức thuế này được sẽ áp dụng hồi tố cho hàng hoá Canada xuất cảng sang Hoa Kỳ, trị giá hàng năm là 5 tỷ Mỹ kim. Bộ trưởng Ross nói rằng tranh cãi đang diễn ra vì các tỉnh ở Canada giảm giá cho người khai thác gỗ, và sau đó bán gỗ với giá rẻ.

Theo Bộ trưởng Ross, việc xác định chính phủ Canada trợ cấp không phù hợp cho nền công nghiệp gỗ xẻ xuất cảng chỉ là bước đầu. Bộ Thương mại sẽ đưa ra quyết định cuối cùng trong thời gian sớm nhất.

Ông Ross nói trước khi quyết định áp đặt mức thuế 20%, Bộ Thương mại cố gắng đàm phán dàn xếp nhưng không thành công. Ông nhấn mạnh các chính phủ tiền nhiệm cũng thất bại trong việc giải quyết tranh chấp. Ông cho biết chính phủ tổng thống Donald Trump đã thông báo với Canada quyết định trên. (Mai Đức)

Loading...