01/08/2015 | 2

Hoa Kỳ lên án vụ đốt nhà dã man giết chết em bé Palestine

Hoa Kỳ lên án vụ đốt nhà dã man giết chết em bé Palestine

Washington, DC. (Reuters) – Tòa Bạch Ốc sử dụng từ dã man khi lên án một vụ đốt nhà khiến em bé Palestine 18 tháng tuổi thiệt mạng.

Hôm thứ Sáu, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest cho biết vụ đốt nhà một gia đình Palestine xảy ra trong đêm, giết chết một em bé 19 tháng tuổi và làm bị thương 3 thành viên khác của gia đình. Tòa Bạch Ốc gởi lời chia buồn đến gia đình và cầu nguyện những người bị thương mau chóng bình phục. Theo các phương tiện truyền thông, bé trai qua đời khi hai ngôi nhà ở Tây Ngạn bị đốt cháy, nghi can phóng hỏa được cho là người Do Thái cực đoan. Ngôi nhà bùng lên ngọn lửa trong khi cả nhà đang ngủ. Trên bức tường bên ngoài có dòng chữ Graffiti TRẢ THÙ viết bằng ngôn ngữ Hebrew.

Tòa Bạch Ốc nhắc lại lời của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, mô tả cuộc tấn công là hành động của chủ nghĩa khủng bố và ủng hộ mệnh lệnh của thủ tướng là phải tóm được những kẻ giết người. Trong khi đó, một phát ngôn viên của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas yêu cầu phía Israel phải chịu trách nhiệm cho sự bất ổn. Trước đó, quân đội Israel phá bỏ hai công trình bất hợp pháp ở khu định cư Beit El gần Ramallah, và di dời hàng chục người từ một khu định cư khác gần thành phố Nablus, làm dấy lên các cuộc biểu tình.

Theo một phát ngôn viên cảnh sát Israel, vụ đốt nhà có lẽ do nhóm cực đoan Price Tag thực hiện. (Mai Đức)