26/11/2021 | 18

Hoa Kỳ lập kỷ lục chi tiêu mua sắm trong dịp Lễ Tạ Ơn khi người tiêu dùng chuyển sang mua trực tuyến

Hoa Kỳ lập kỷ lục chi tiêu mua sắm trong dịp Lễ Tạ Ơn khi người tiêu dùng chuyển sang mua trực tuyến

Chi tiêu thương mại điện tử của người tiêu dùng Hoa Kỳ vào dịp Lễ Tạ ơn có thể sẽ tăng lên mức kỷ lục khi nhiều nhà bán lẻ đóng cửa hàng, buộc người dùng mua sắm trực tuyến.

Vào thứ Năm (25 tháng 11), Adobe Analytics ước tính rằng người tiêu dùng sẽ chi từ 5.1 tỷ Mỹ Kim đến 5.4 tỷ Mỹ Kim vào các trang mua sắm trực tuyến. Adobe cho biết, tốc độ chi tiêu của người tiêu dùng đạt mức ít nhất 3.5 triệu Mỹ Kim mỗi phút, với việc chi tiêu vào các trang mua sắm trực tuyến đạt mức 2.3 tỷ Mỹ Kim vào lúc 3 giờ chiều.

Các mặt hàng điện tử và quần áo là một trong những danh mục được người tiêu dùng ưa chuộng khi lượng mua hàng điện tử trực tuyến tăng gần gấp đôi kể từ tháng 9. Các sản phẩm hàng đầu bao gồm trò chơi điện tử Just Dance, tai nghe thực tế ảo Oculus Quest, búp bê Rainbow High Dolls, đồ chơi Rainbocorns, máy tính bảng iPad và đồng hồ thông minh Apple, và máy chơi game điện tử Nintendo Switch.

Ngành bán lẻ Hoa Kỳ đang bước vào mùa mua sắm bận rộn nhất trong năm với tỷ lệ lạm phát đạt mức cao nhất trong ba thập niên và sự gián đoạn chuỗi cung ứng dẫn đến việc giao hàng chậm trễ và khiến người tiêu dùng thất vọng.

Theo ông Taylor Schreiner – Giám đốc Adobe Digital Insights cho hay, trong mùa mua sắm dịp lễ năm nay bị bao trùm bởi lạm phát, giảm giá ít hơn và tình trạng thiếu sản phẩm trên diện rộng, thì việc đáng chú ý là chi tiêu trực tuyến của Hoa Kỳ đã lên tới hơn 75 tỷ Mỹ Kim vào tháng 11.