06/06/2020 | 0

Hoa Kỳ kiện một công ty Trung Cộng làm giả hơn nửa triệu khẩu trang N95

Hoa Kỳ kiện một công ty Trung Cộng làm giả hơn nửa triệu khẩu trang N95

Guangdong-based King Year Packaging and Printing falsely claimed the 495,200 masks it shipped met the N95 standard.PHOTO: REUTERS

Tin từ Washington – Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã kiện một công ty Trung Cộng vì đã bán gần nửa triệu khẩu trang N95 giả và không đạt tiêu chuẩn cho người mua ở Hoa Kỳ hồi tháng 04/2020 khi đại dịch Covid-19 càn quét nước này.

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang ở Brooklyn, New York, bộ tư pháp cho biết công ty King Year Packaging and Printing có trụ sở tại Quảng Đông đã vận chuyển 3 lô khẩu trang N95 cho khách hàng ở Hoa Kỳ, khi nhu cầu bảo vệ nhân viên y tế và nhiều cá nhân khác trước đại dịch coronavirus gia tăng.

Theo đơn kiện, công ty đã tuyên bố sai lạc về việc 495,200 khẩu trang họ đã vận chuyển đều đạt tiêu chuẩn N95, cũng như việc các khẩu trang đã được Viện Sức khỏe và An toàn Lao động Quốc gia Hoa Kỳ (NIOSH) phê chuẫn.

Đơn kiện cho thấy nhà nhập cảng khẩu trang đã trả hơn 1 triệu Mỹ kim cho các lô hàng. Công ty Trung Cộng nhận bốn cáo buộc nhập cảng các sản phẩm y tế có nhãn hiệu giả mạo, không đạt tiêu chuẩn và lừa đảo Cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Mỗi cáo buộc đều có mức phạt tối đa đến 500,000 Mỹ kim, hoặc nếu phạt nặng hơn, số tiền phạt có thể gấp đôi số tiền mà công ty kiếm được khi bán khẩu trang. (BBT)