07/05/2015 | 1

Hoa Kỳ kiểm tra vật thể bay không người lái vượt quá tầm quan sát

Hoa Kỳ kiểm tra vật thể bay không người lái vượt quá tầm quan sát

Atlanta, Georgia. (Reuters) – Cơ quan Hàng không Liên bang FAA cho biết sẽ làm việc với hai công ty tư nhân để thử nghiệm vật thể bay không người lái thương mại, có thể bay cao hơn tầm quan sát của người điều khiển.

Đây là tiền đề cho các hoạt động của vật thể bay không người lái trong việc giao hàng trọn gói. Hai công ty tư nhân chế tạo vật thể bay không người lái là PrecisionHawk và BNSF Railway Company, thuộc sở hữu của Berkshire Hathaway Incorporation của nhà tỷ phú Warren Buffett, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển vật thể bay không người lái cho một loạt các ứng dụng kinh doanh. Hôm thứ Tư, viên chức quản lý hàng không Hoa Kỳ công bố về quan hệ đối tác với mạng tin tức truyền hình cáp CNN, để kiểm tra việc thu thập tin tức ở các khu vực đô thị nằm ngoài giới hạn của vật thể bay không người lái thương mại.

FAA đang bị áp lực từ các công nghiệp và Quốc Hội, yêu cầu cho phép các hoạt động vượt khỏi tầm quan sát của người điều khiển. Không những các công ty Amazon.com Incorporation và Google Incorporation đang phát triển vật thể bay không người lái giao hàng trọn gói, mà các công ty năng lượng và nông nghiệp cũng muốn sử dụng thiết bị bay không người lái để kiểm tra mùa màng hoặc các đường ống. Hoạt động này sử dụng các camera lắp đặt bên trong, cho phép người điều khiển thay đổi hành trình để tránh các máy bay và những trở ngại khác. (Mai Đức)