Đang tải...
11/02/2020 | 0

Hoa Kỳ khuyến cáo Trung Cộng về việc tận dụng triển lãm máy bay ở Singapore để khai thác và trộm cắp thông tin

Hoa Kỳ khuyến cáo Trung Cộng về việc tận dụng triển lãm máy bay ở Singapore để khai thác và trộm cắp thông tin

Một viên chức cao cấp của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết ngay cả khi Trung Cộng đang chiến đấu với coronavirus, họ không nên dùng buổi triển lãm máy bay tại Singapore trong tuần này như một cơ hội để đe dọa các đối tác của Hoa Kỳ, đánh cắp thông tin tình báo hoặc bí mật kỹ thuật.

R. Clarke Cooper, phụ tá của ngoại trưởng Hoa Kỳ cho các vấn đề chính trị-quân sự, cho biết để nỗ lực để chống sự bành trướng của Bắc Kinh ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương, Washington sẽ đưa một phái đoàn lớn nhất từ trước đến nay đến buổi triển lãm phi cơ để đẩy mạnh cuộc cạnh tranh quyền lực toàn cầu với Trung Cộng. Ông Cooper cho biết Washington đang theo dõi bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Bắc Kinh cố gắng mở rộng ảnh hưởng khu vực của mình. Bao gồm những nỗ lực tại buổi triển lãm phi cơ, hoặc rộng hơn là tăng nợ đối với khách hàng mua hệ thống vũ khí cụ thể nào đó, hoặc đe dọa chủ quyền của các đồng minh Hoa Kỳ. Bất chấp Singapore ra lệnh cấm đối với tất cả các du khách từ Trung Cộng gần đây, và nhiều nhà xuất cảng vũ khí Trung Cộng hủy bỏ, nhưng Quân đội Trung Cộng đang gửi hàng chục nhân viên đến buổi triển lãm.

Nhân viên Trung Cộng sẽ được kiểm tra y tế và thân nhiệt thường xuyên. Ông Cooper cho biết Washington tiếp tục tập trung vào các sáng kiến hàng hải Ấn Độ-Thái Bình Dương nhằm củng cố khả năng kiểm tra sự bành trướng của Trung Cộng tại Thái Bình Dương và các thành viên khác trong khu vực.

Mộc Miên

Loading...