12/02/2016 | 0

Hoa Kỳ khuyến cáo công dân tránh đến tỉnh Xaisomboun ở Lào

Hoa Kỳ khuyến cáo công dân tránh đến tỉnh Xaisomboun ở Lào

Theo AFP, ngày 12 tháng 2, Hoa Kỳ khuyến cáo công dân nước này tránh xa tỉnh Xaisomboun, Lào- nơi tập trung nhiều du khách thích phiêu lưu khám phá, sau những vụ tấn công bằng súng và bom chết người tại đây.

Những vụ tấn công này xảy ra sau hàng loạt vụ xả súng vào cuối năm 2015. Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Vientiane – Lào đã cấm các nhân viên đến tỉnh Xaisomboun, đồng thời khuyến cáo công dân Hoa Kỳ tương tự. Lãnh sự quán Hoa Kỳ cũng cảnh báo về những quả bom chưa phát nổ còn sót lại từ thời chiến tranh ở những vùng nông thôn hẻo lánh tại Lào.

Truyền thông Trung Cộng tháng trước cho biết 2 công dân của họ đã thiệt mạng và một người bị thương trong vụ tấn công bằng bom ở tỉnh Xaisomboun, nhưng không nói rõ động cơ. Một trong hai nạn nhân là nhân viên của một công ty khai thác mỏ có trụ sở ở tỉnh Vân Nam giáp với Lào.

Trong chuyến đi của Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry tới Lào lần đầu tiên vào tháng Giêng năm 2016 cho biết Washington đang cân nhắc viện trợ 15 triệu Mỹ kim cho dự án tháo gỡ mìn mà Hoa Kỳ đã từng rải trong chiến tranh Việt Nam.

Thanh Lan/ SBTN