29/09/2014 | 1

Hoa Kỳ không kích căn cứ ISIS gần Kobani, Syria

Hoa Kỳ không kích căn cứ ISIS gần Kobani, Syria

Kobani, Syria. (Reuters) – Các đợt không kích mới của Hoa Kỳ nhắm vào phiến quân Hồi giáo hôm thứ Bảy ngày 27 tháng 9, không thể ngăn chặn bọn chúng tấn công vào một thị trấn chiến lược ở Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ Chỉ Huy Hoa Kỳ cho biết các đợt không kích phá hủy một tòa nhà của phiến quân và 2 chiếc xe vũ trang gần thị trấn biên giới Kobani, mà phiến quân vây hãm trong 10 ngày qua. Theo Bộ Chỉ Huy Hoa Kỳ, một phi trường, một đơn vị đồn trú và một trại huấn luyện gần thành trì Raqqa của phiến quân, nằm trong số các mục tiêu bị hư hại sau 7 đợt không kích của Hoa Kỳ, Ả Rập Saudi, Jordan và United Arab Emirates, sử dụng chiến đấu cơ và phi cơ điều khiển từ xa. Báo cáo của Bộ Quốc phòng cho biết 3 đợt không kích ở Iraq phá hủy 4 xe vũ trang và một vị trí chiến đấu của phiến quân ở phía tây nam Arbil.

Hai chiến đấu cơ của Anh cũng bay qua Iraq, một ngày sau khi Quốc hội Anh cho phép các cuộc oanh tạc vào phiến quân Quốc gia Hồi giáo. Tuy nhiên, nhiệm vụ của 2 chiến đấu cơ này là thu thập thông tin tình báo chứ không thực hiện không kích. Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria là nhóm giám sát ủng hộ lực lượng đối lập chống lại Tổng thống Syria Bashar al-Assad, cho biết các đợt không kích hôm thứ Bảy gây ra hơn 30 vụ nổ ở Raqqa, giết chết 23 phiến quân. (M. Đức)