19/02/2014 | 1

Hoa Kỳ kêu gọi Yanukovich ổn định tình hình Ukraine

Hoa Kỳ kêu gọi Yanukovich ổn định tình hình Ukraine

Tin Washington, DC. (Reuters)
Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc tuyên bố rằng Hoa Kỳ kinh hoàng trước tình trạng bạo lực tại Kiev. Ông kêu gọi Tổng Thống Ukraine Viktor Yanukovich đối thoại với các nhà lãnh đạo đối lập. Tòa Bạch Ốc cũng lên án bạo lực đường phố và việc sử dụng vũ lực quá mức của cả 2 bên.
Theo ông Carney, vũ lực sẽ không giải quyết được khủng hoảng. Ông nói thêm rằng, Washington kêu gọi Tổng Thống Yanukovich ổn định ngay lập tức tình hình và chấm dứt đối đầu với người biểu tình. Hoa Kỳ cũng kêu gọi ông đối thoại với các nhà lãnh đạo đối lập. Cuối ngày hôm qua, cảnh sát chống bạo động của Ukraine sử dụng vòi rồng phun nước khi ập vào khu trại của người biểu tình chống chính phủ ở trung tâm thủ đô Kiev, sau một ngày bạo lực, khiến 18 người bị thiệt mạng, trong đó có 7 cảnh sát.
Các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Ukraina kéo dài nhiều tuần nay, với việc các nhà hoạt động kêu gọi lật đổ Tổng thống Viktor Yanukovych sau khi ông rút khỏi một thỏa thuận thương mại với Liên Âu để chọn quan hệ gần gũi hơn với Nga.
Hằng Nguyễn