16/01/2018 | 1

Hoa Kỳ kêu gọi AT&T cắt đứt quan hệ thương mại với công ty Hứa Vĩ

Hoa Kỳ kêu gọi AT&T cắt đứt quan hệ thương mại với công ty Hứa Vĩ

Washington DC. (Reuters) – Hai nguồn tin Quốc Hội nói với Reuters rằng các nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi AT & T cắt đứt quan hệ thương mại với công ty sản xuất điện thoại Hứa Vĩ của Trung Cộng, đồng thời phản đối kế hoạch thâm nhập thị trường Mỹ của nhà khai thác viễn thông China Mobile, vì lý do an ninh quốc gia.

Cảnh báo được đưa ra, sau khi chính phủ Tổng Thống Trump thực hiện một chính sách cứng rắn hơn đối với Trung Cộng. Tổng thống tiền nhiệm Obama đã khởi xướng về các vấn đề khác nhau, từ vai trò của Bắc Kinh trong việc kiềm chế Bắc Hàn, cho tới nỗ lực của Trung Cộng nhằm thu hút các ngành công nghiệp chiến lược của Hoa Kỳ.

Hai nguồn tin nói với Reuters rằng vào đầu tháng này, AT & T buộc phải bỏ kế hoạch cung cấp cho khách hàng các thiết bị điện tử cầm tay của Hứa Vĩ, sau khi một số thành viên Quốc Hội vận động hành lang đưa ra phản đối ý kiến với cơ quan quản lý liên bang.

Trước đó, chính phủ Trump cũng ngăn chặn một loạt các vụ mua lại của Trung Cộng vì mối lo ngại về an ninh quốc gia, bao gồm việc công ty Ant Financial của Hoa Lục đề nghị mua lại công ty MoneyGram International của Mỹ.

AT&T và China Mobile cùng từ chối đưa ra bình luận trước vấn đề này. (Mai Đức)

TAGS: at&t