29/03/2016 | 0

Hoa Kỳ hủy vụ kiện Apple

Hoa Kỳ hủy vụ kiện Apple

Cupertino, California. (Reuters) – Bộ Tư pháp cho biết họ truy cập thành công vào dữ liệu lưu trữ trong một chiếc iPhone được mã hóa của Apple.

Đây là điện thoại được một trong hai nghi can khủng bố ở San Bernadino sử dụng. Bộ Tư pháp cũng yêu cầu tòa án thu hồi phán quyết buộc Apple phải giúp đỡ Bộ Tư pháp để mở khóa điện thoại. Tháng trước, Apple tuyên bố chống lại mệnh lệnh tòa án đến cùng, sau khi tòa án buộc công ty này viết một phần mềm mới để mở khóa, cũng như cho FBI truy cập vào điện thoại của nghi can khủng bố Syed Farook. Vào tối thứ Hai, Apple phát hành một thông báo, trong đó nói họ luôn phản đối mọi yêu cầu giúp đỡ của FBI vì điều đó thiết lập một tiền lệ nguy hiểm.

Tuần trước, các công tố viên liên bang cho biết một bên thứ ba tìm ra cách mở khóa chiếc iPhone của nghi can khủng bố mà không cần sự hỗ trợ của Apple. Eileen Decker là công tố viên liên bang ở California, xác nhận bên thứ ba mở được khóa của chiếc điện thoại của Farook, nhưng không nêu danh tính người thực hiện kỳ công này. Theo bà Decker, các nhà điều tra có một cam kết long trọng với 14 nạn nhân bị bắn chết trong vụ xả súng San Bernardino.

Bà nói ưu tiên của chính phủ là bảo đảm nhân viên công lực thu được những thông tin quan trọng để bảo vệ an ninh quốc gia và an toàn công cộng. (Mai Đức)