16/03/2021 | 0

Hoa Kỳ hoàn thành tiêm 100 triệu liều vaccine COVID-19 trước thời hạn

Hoa Kỳ hoàn thành tiêm 100 triệu liều vaccine COVID-19 trước thời hạn

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ hai (ngày 15 tháng 3), Tổng thống Joe Biden cho biết Hoa Kỳ sẽ đạt được mục tiêu tiêm 100 triệu liều vaccine coronavirus trước thời hạn. Cùng lúc, Tổng thống Biden cho biết chỉ trong vòng 10 ngày nữa, Hoa Kỳ sẽ đạt hai cột mốc khổng lồ là 100 triệu liều vaccine và 100 triệu ngân phiếu hỗ trợ kinh tế tới tay người dân.

Trước khi nhậm chức, Tổng thống Biden đã cam kết sẽ tiêm hơn 100 triệu liều vaccine trong 100 ngày đầu tiên tại vị, một mục tiêu mà nhiều người cho là đầy tham vọng trong bối cảnh việc phân phối vaccine khởi đầu chậm chạp.

Theo NBC News, tính đến thứ hai, Hoa Kỳ đã tiêm trung bình 24 triệu liều mỗi tuần. Trong khi đó, các chi phiếu trong gói hỗ trợ cũng đã bắt đầu được chuyển đến tài khoản ngân hàng của người dân Hoa Kỳ vào cuối tuần qua. Nhận xét của tân Tổng thống được đưa ra khi ông, Phó Tổng thống Kamala Harris và vợ / chồng của họ bắt đầu đi vòng quanh nước Mỹ để nói chuyện trực tiếp với người Hoa Kỳ về lợi ích của gói viện trợ Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỷ mỹ kim.

Bà Harris và chồng, ông Doug Emhoff, đã đến Las Vegas vào thứ Hai, nơi họ đến thăm một địa điểm tiêm chủng tại đại học University of Nevada và Học viện Ẩm thực Las Vegas. Sau đó, hai vợ chồng đến Los Angeles và ở lại qua đêm.

Trong khi đó, đệ nhất phu nhân Jill Biden dành cả ngày ở Burlington, New Jersey, nơi bà tham viếng một trường tiểu học và đưa ra những nhận xét về kế hoạch giải cứu, bao gồm tài trợ để giúp các trường học mở cửa lại cho học sinh học trực tiếp. Tổng thống Biden sẽ đến Quận Delaware của Pennsylvania vào thứ Ba (ngày 16 tháng 3) và tới Georgia vào thứ Sáu (ngày 19 tháng 3) để quảng bá về những lợi ích mà gói viện trợ sẽ mang lại cho người dân và gia đình của họ. (BBT)