14/06/2022 | 131

Hoa Kỳ hỗ trợ nhiều dự án lên đến hàng chục mỹ kim cho Việt Nam

Hoa Kỳ hỗ trợ nhiều dự án lên đến hàng chục mỹ kim cho Việt Nam

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ loan tin, tại cuộc họp báo vào ngày 13 tháng 6 năm 2022 ở Hà Nội, bà Wendy Sherman, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa kỳ đã thông báo về nhiều gói hỗ trợ lên đến hàng chục triệu Mỹ kim giành cho cộng sản Việt Nam.

The bà Sherman, Hoa Kỳ sẽ cung cấp thêm 19 triệu Mỹ kim cho các viên chức Cộng sản Việt Nam để thực hiện dự án rà phá bom mìn chưa nổ, giải quyết hậu quả chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Đây là nỗ lực quan trọng của Hoa Kỳ suốt nhiều năm qua.

Tính từ năm 1993 đến nay, nhà cầm quyền đã nhận được hơn 185 triệu Mỹ kim từ Hoa Kỳ để thực hiện dự án rà phá bom mìn. Ngoài ra, bà Sherman cũng đã đến thăm bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, dự lễ khởi động dự án chống buôn bán động vật hoang dã ở Việt Nam, với số tiền mà Hoa Kỳ tài trợ cho nhà cầm quyền là 15 triệu Mỹ kim, thực hiện trong vòng 5 năm.

Mục đích của dựa án là hỗ trợ cho nhà cầm quyền tăng cường năng lực trong việc giải quyết tội phạm về động vật hoang dã, cải thiện hiệu quả việc thực hiện luật pháp, giảm nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm liên quan đến động vật hoang dã trái pháp.

Ngoài 2 dự án trên của Hoa Kỳ, trong buổi họp báo, bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc USAID tại Việt Nam và ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, đã ký thoả thuận đối tác song phương, về ứng phó biến đối khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2022-2027. Số tiền dành cho dự án này dự trù lên đến 50 triệu Mỹ kim.