23/08/2022 | 101

Hoa Kỳ Gởi 3 Tỷ Mỹ Kim Viện Trợ Cho Ukraine

Hoa Kỳ Gởi 3 Tỷ Mỹ Kim Viện Trợ Cho Ukraine

Khi cuộc chiến của Nga với Ukraine kéo dài, hỗ trợ an ninh của Hoa Kỳ đang chuyển sang một chiến dịch dài hạn hơn và có thể sẽ giữ nhiều binh sĩ ở châu Âu trong tương lai, bao gồm cả kế hoạch sắp công bố thêm khoảng 3 tỷ Mỹ Kim viện trợ để huấn luyện và trang bị cho Ukraine vì Ukraine phải chiến đấu trong nhiều năm tới.

Các viên chức Hoa Kỳ nói với hãng tin AP rằng gói hàng dự kiến sẽ được công bố vào thứ Tư, ngày cuộc chiến chạm mốc 6 tháng và Ukraine kỷ niệm ngày độc lập. Số tiền này sẽ tài trợ cho các hợp đồng máy bay không người lái, vũ khí và các thiết bị khác có thể không xuất hiện trên chiến trường trong một hoặc hai năm.

Không giống như hầu hết các gói viện trợ trước đây, khoản tài trợ mới chủ yếu nhằm giúp Ukraine bảo đảm vũ khí quốc phòng trung và dài hạn. Các chuyến hàng trước đó, hầu hết được thực hiện dưới quyền của Tổng thống, tập trung vào nhu cầu tức thời hơn của Ukraine đối với vũ khí và đạn dược cũng như liên quan đến vật tư mà Ngũ Giác đài đã có trong kho có thể được vận chuyển trong thời gian ngắn.

Gói hỗ trợ mới còn nhằm trấn an các viên chức Ukraine rằng Hoa Kỳ có ý định tiếp tục hỗ trợ, bất kể những cuộc giao tranh xãy ra hàng ngày như thế nào. Các nhà lãnh đạo quốc phòng Hoa Kỳ cũng đang để ý đến các kế hoạch sẽ mở rộng huấn luyện cho quân đội Ukraine bên ngoài đất nước của họ.