10/07/2020 | 0

Hoa Kỳ ghi nhận thêm một ngày kỷ lục với hơn 63,000 ca nhiễm coronavirus mới

Hoa Kỳ ghi nhận thêm một ngày kỷ lục với hơn 63,000 ca nhiễm coronavirus mới

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Năm (9 tháng 7), Hoa Kỳ ghi nhận con số khổng lồ về số ca nhiễm COVID-19 mới, với 63,200 trường hợp nhiễm bệnh được báo cáo. Con số này thiết lập thêm 1 kỷ lục mới về số ca nhiễm bệnh trong một ngày được xác nhận.

Trước đó vào hôm thứ ba, Hoa Kỳ ghi nhận 60,000 ca nhiễm bệnh trong 1 ngày trên toàn quốc,  theo dữ kiện từ Đại học Johns Hopkins. Ba trong số những tiểu bang chịu thiệt hại nặng nề nhất là California, Texas và Florida – nơi vừa ghi nhận số ca tử vong hàng ngày cao nhất.

Theo CBS News, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng sự gia tăng số ca nhiễm virus có liên quan đến việc mở cửa trở lại. Tuy nhiên, phần lớn nước Mỹ vẫn đang đẩy mạnh các kế hoạch mở cửa lại. Điển hình là Walt Disney World, nơi bắt đầu chào đón du khách vào hôm thứ năm để “thăm viếng trước” và sẽ mở cửa trở lại với công chúng vào thứ Bảy tới đây, với các quy tắc an toàn mới được đưa ra, trong bối cảnh số ca bệnh gia tăng tại Florida.

Đối với một số người, việc Disney mở cửa trở lại là điều tuyệt vời khi công viên vẫn còn vắng khách và nhân viên thực thi nghiêm chỉnh các quy tắc mới về khoảng cách xã hội, cũng như đeo khẩu trang. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy thoải mái với việc mở cửa trở lại của Disney.

Tại Texas, số bệnh nhân nhiễm coronavirus nhập viện đã tăng gấp bốn lần so với tháng trước, lên đến gần 10.000 ca. Nhóm tuổi có số ca nhiễm được xác nhận cao nhất là từ 30 đến 39 tuổi; và 39% những người nhiễm coronavirus là người gốc Tây Ban Nha. (BBT)