24/10/2020 | 0

Hoa Kỳ ghi nhận hơn 83,000 ca nhiễm coronavirus trong một ngày

Hoa Kỳ ghi nhận hơn 83,000 ca nhiễm coronavirus trong một ngày

Ảnh: Reuters

Vào thứ sáu (23 tháng 10), Hoa Kỳ đã phá kỷ lục số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày với hơn 83,000 ca nhiễm mới, gần với kỷ lục về số ca nhiễm trong một ngày hồi tháng 7, và số tử vong lên đến 223,995.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư (21 tháng 10), phó giám đốc Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) Jay Butler cho biết COVID-19 đang bùng phát khắp nơi ở Hoa Kỳ, đặc biệt là ở vùng trung tây. Ông Butler cho rằng sự bùng phát có lẽ xuất phát từ tình trạng khí hậu lạnh đi khi vào mùa thu. Các cuộc gặp gỡ gia đình, bạn bè, hàng xóm khiến dịch dễ lây lan hơn, đặc biệt là những cuộc gặp gỡ này đều diễn ra trong nhà, yếu tố lý tưởng để lây lan virus.

Theo dữ kiện phân tích của đài CNBC do Đại học Johns Hopkins tổng hợp, số ca nhiễm coronavirus đã tăng hơn 5% trong tuần qua ở 38 tiểu bang. Trung bình mỗi ngày Hoa Kỳ ghi nhận khoảng 61,100 ca nhiễm coronavirus mới mỗi ngày. Bác sĩ Robert Redfield, giám đốc CDC cho biết đại dịch vẫn chưa qua. Ông nói Hoa Kỳ sắp bước vào giai đoạn bùng phát nghiêm trọng.

Một vài ý kiến cho rằng các ca nhiễm mới gia tăng vì việc xét nghiệm nhiều hơn. Nhưng hiện tại số ca nhiễm có tỉ lệ tăng nhanh hơn xét nghiệm. Báo cáo trong hôm Thứ Năm ghi nhận có tới 13 tiểu bang đạt mức nhập viện cao kỷ lục tính theo tuần. Các tiểu bang này nằm trong khu vực miền Tây và Trung Tây, bao gồm Iowa, Montana, North Dakota, Nebraska, Ohio, Oklahoma, South Dakota, Utah, Wisconsin, và Wyoming. (BBT)