12/10/2021 | 18

Hoa Kỳ gặp khó khăn trong việc nâng nợ trần vì Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Ted Cruz ngăn cản việc phê chuẩn ứng viên vào bộ tài chính

Hoa Kỳ gặp khó khăn trong việc nâng nợ trần vì Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Ted Cruz ngăn cản việc phê chuẩn ứng viên vào bộ tài chính

Tin từ Washington, D.C. – Trong nỗ lực để ngăn chặn một đường ống dẫn khí đốt từ Nga sang Đức, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ted Cruz đã không thông qua những đợt chỉ định nhân viên liên bang cần thiết để nâng trần nợ quốc gia. Các viên chức cho biết, chỉ có bốn ứng cử viên được đề cử được xác nhận vào Bộ Tài chính, trong số khoảng 20 vị trí mà Tổng thống Biden phải lựa chọn.

Hơn tám tháng sau khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức, các đề cử của ông trong chính phủ đang được phê duyệt với tốc độ chậm hơn so với ba tổng thống trước đây. Các viên chức cao cấp cho biết, ngoài những thiệt hại mà các hành động của ông Ted Cruz đang gây ra đối với khả năng của Bộ Tài chính trong việc giải quyết giới hạn nợ liên bang, chúng còn làm tổn hại đến khả năng của chính quyền Tổng thống Biden trong việc giải quyết các vấn đề lớn khác, bao gồm thuế tối thiểu toàn cầu, khủng bố và tình báo tài chính.

Ông Cruz đã thực hiện điều này bằng cách không bỏ phiếu thông qua các ứng viên trong một quy trình xác nhận nhanh chóng đòi hỏi sự đồng ý của tất cả 100 thượng nghị sĩ. Ông Cruz muốn Tổng thống Biden áp đặt các biện pháp trừng phạt khiến đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 của Nga bị ngừng hoạt động.

Tổng thống Biden, mặc dù phản đối đường ống, cho biết ông từ bỏ các lệnh trừng phạt vì dự án đã gần hoàn thành và ông muốn xây dựng lại mối quan hệ căng thẳng với Đức, một đồng minh quan trọng của Hoa Kỳ.