21/04/2014 | 0

Hoa Kỳ dung tàu ngầm tìm xác hành khách chiếc phà bị chìm

Hoa Kỳ dung tàu ngầm tìm xác hành khách chiếc phà bị chìm

Trân Đảo, Nam Hàn. (Reuters) – Lực lượng Tuần Duyên Nam Hàn cho biết 2 chiếc tàu ngầm không người lái của Hoa Kỳ đang được dùng để tìm kiếm thi hài ngưới mất tích của chiếc phà bị chìm. Sóng to đã làm cản trở công tác tìm kiếm trong đêm qua, nhưng thời tiết đã tốt hơn trong ngày Thứ Hai.
Một viên chức cao cấp Lực lượng Tuần Duyên nói rằng lực lượng sẽ lắng nghe ý kiến của các chuyên viên trong lúc thảo luận những phương cách tốt nhất trong việc tìm kiếm và cũng sẽ dùng robot điều khiển từ xa.
Chính phủ Nam Hàn đã tuyên bố đặt 2 khu vực có liên quan với tai nạn trong tình trạng thảm họa là Trân Đảo và An Sơn. Trân Đảo là nơi thân nhân hành khách mất tích đang tạm trú chờ nghe tin tức, An Sơn là thị trấn của trường trung học đưa học sinh đi du ngoạn.
Trong phiên họp nội các sáng nay, Tổng thống Phác Cận Huệ đã lên án thuyền trưởng và một số thành viên thủy thủ đoàn chiếc phà bị chìm trong tuần trước là những kẻ đã phạm tội sát nhân không thể tha thứ.
Chiếc phà đã bị chìm trong lúc đi từ hải cảng Nhân Xuyên tới đảo Tế Châu chở theo 476 hành khách và thủy thủ đoàn, trong số này có 339 học sinh và giáo viên. Trong tuần trước các nhà công tố Nam Hàn đã bắt giữ thuyền trưởng và 2 thủy thủ của chiếc phà.
Cho tới hôm nay, các toán cứu cấp đã tìm được 64 người chết và 238 người còn mất tích. (H. Võ)