Đang tải...
08/08/2019 | 0

Hoa kỳ đưa ra khuyến cáo du lịch đối với Hồng Kông vì tình trạng bất ổn

Hoa kỳ đưa ra khuyến cáo du lịch đối với Hồng Kông vì tình trạng bất ổn

Ảnh: Reuters

Tin từ HỒNG KÔNG – Theo tin từ Reuters, Hoa Kỳ đã đưa ra khuyến cáo du lịch đối với Hồng Kông, và kêu gọi du khách thận trọng trong lãnh thổ của Trung Cộng do tình trạng bất ổn dân sự sau nhiều tháng biểu tình bạo lực trên đường phố.

Úc cũng đã khuyến cáo du khách của họ trong một thông báo cập nhật vào hôm thứ Tư (7/8).

Các cuộc biểu tình ở trung tâm tài chính châu Á đã diễn ra để phản đối dự luật dẫn độ, đã phát triển thành một thách thức trực tiếp đối với chính phủ, cùng những lời kêu gọi về một nền dân chủ toàn vẹn. Các cuộc biểu tình này đặt ra thách thức lớn nhất đối với Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình kể từ khi ông lên nắm quyền vào năm 2012. Ông Tập hiện cũng đang phải đối mặt với một cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, và một nền kinh tế đang đình trệ.

Vào hôm thứ Tư (7/8), người đứng đầu Văn phòng Các vấn đề Hồng Kông và Ma Cao của Trung Cộng cho biết, Hồng Kông đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ khi họ được Anh Quốc trả về quyền cai trị của Trung Cộng vào năm 1997 vì các cuộc biểu tình. Nhiều cuộc biểu tình khác hiện đang được lên kế hoạch ở một số quận trên toàn thành phố vào cuối tuần này, bắt đầu từ hôm thứ Sáu (9/8). Người biểu tình cũng đang lên kế hoạch cho một cuộc tập trung kéo dài ba ngày tại phi trường quốc tế của thành phố. (Mộc Miên)

Loading...