01/09/2021 | 6

Hoa Kỳ đưa Canada vào danh sách khuyến cáo ‘xem xét du lịch’ trong bối cảnh COVID-19

Hoa Kỳ đưa Canada vào danh sách khuyến cáo ‘xem xét du lịch’ trong bối cảnh COVID-19

Tin từ WASHINGTON, DC – Vào hôm thứ Ba (31 tháng 8), Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông báo họ đã nâng mức khuyến cáo du lịch của Hoa Kỳ đối với Canada lên mức 3 “tái xem xét du lịch” trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành.

Tương tự như Bộ Ngoại Giao, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) vào hôm thứ Hai đã khuyến cáo không nên đi du lịch đến Thụy Sĩ, cùng các quốc gia khác vì số ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng. CDC cũng nâng mức khuyến cáo du lịch COVID-19 lên “cấp độ 4: rất cao” đối với các vùng lãnh thổ thuộc đảo Puerto Rico và Guam của Hoa Kỳ.

Vào hôm thứ Ba, Puerto Rico cho biết họ sẽ đóng cửa một số doanh nghiệp tư nhân và cấm bán rượu sau nửa đêm, chỉ thị này sẽ có hiệu lực từ thứ Năm tới đây. Quốc đảo Caribbean cũng cho biết họ đã bắt buộc người dân đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, nơi tập trung từ 50 người trở lên và cấm tiến hành các ca phẫu thuật được lên lịch trước, vì những ca phẫu thuận này đòi hỏi phải sử dụng nhân lực từ các đơn vị chăm sóc đặc biệt sau phẫu thuật.