19/10/2015 | 0

Hoa Kỳ dự trù đưa ra qui định mới

Hoa Kỳ dự trù đưa ra qui định mới

Washington, DC. (Reuters) – Chính quyền của Tổng Thống Barack Obama công bố một lực lượng đặc nhiệm để đưa ra các khuyến nghị cho việc thiết lập hệ thống ghi danh liên bang cho phi cơ không người lái.

Tại một cuộc họp báo tại trụ sở Bộ Giao Thông, bộ trưởng Anthony Foxx cho biết trong năm nay, các trường hợp phi công báo thấy phi cơ không người lái tăng gấp đôi so với năm 2014. Lượng phi cơ không người lái trong không phận tiếp tục tăng với tốc độ đáng kinh ngạc. Do đó, ông công bố một số biện pháp bổ sung để bảo đảm phi cơ không người lái bay an toàn trong không phận quốc gia. Chính phủ yêu cầu cất cả những người điều khiển phi cơ không người lái phải ghi danh phi cơ của mình giống như các nhà điều khiển phi cơ không người lái thương mại đang thực hiện.

Ông Foxx cho biết mục đích của lực lượng đặc nhiệm, bao gồm các nhà lãnh đạo chính phủ và các bên liên quan sử dụng không phận Hoa Kỳ, là phát triển nhanh chóng một loạt các qui định để bảo đảm an toàn công cộng và giúp người sử dụng phi cơ không người lái điều khiển phi cơ của mình một cách hợp lý. Bộ trưởng Giao Thông cho biết qui định ghi danh sẽ cho phép Cơ Quan Hàng Không Liên Bang thực thi qui định chống lại điều khiển phi cơ không người lái không an toàn.

Chính phủ hy vọng nhận được khuyến nghị của lực lượng đặc nhiệm vào giữa tháng 11 và công bố các qui định mới về phi cơ không người lái vào giữa tháng 12. (Nguyên Trân)