Hoa Kỳ đón đợt rét đậm, có nơi dưới 30 độ C

Hoa Kỳ đón đợt rét đậm, có nơi dưới 30 độ C

Một số nơi ở Hoa Kỳ đón đợt gió lạnh đầu mùa vào sáng thứ Ba, 11 tháng Giêng, có nơi lạnh tới âm 30 độ C. NBC News loan tin, vào sáng thứ Ba, do bị ảnh hưởng bởi đợt không khí lạnh, các khu vực thuộc Thượng Trung Tây (Upper Midwest), Great Lakes và vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đã ghi nhận nhiệt độ thấp kỷ lục trong ba năm trở lại đây. Nhiệt độ không khí lúc mặt trời mọc ở mức từ 9 độ C đến thấp dưới 0 độ, khu vực khắp miền bắc New England ghi nhận rét đậm với nhiệt độ xuống còn âm 30 độ C.

Vào thứ Ba, nhiệt độ tại Hoa Kỳ được dự báo thấp hơn 15 đến 30 độ C so với mức trung bình, trong đó, các khu vực thuộc vùng Đông Bắc dự trù sẽ là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi đợt rét này. Hầu hết các khu vực được dự báo có nhiệt độ ở mức từ 13 đến khoảng 29 độ.

New York được dự báo có nhiệt độ ở mức 22 độ và Boston là 12 độ, đây được biết là mức nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận tại 2 thành phố này kể từ năm 2019. Hệ thống trường công lập Boston ở Massachusetts đã cho học sinh nghỉ học vào thứ Ba để tránh rét.

Bộ Y tế và Xã Hội tại New Hampshire thông báo hôm thứ Hai, 10 tháng Giêng, rằng bốn địa điểm xét nghiệm Covid-19 do tiểu bang quản trị sẽ đóng cửa vào thứ Ba vì ảnh hưởng bởi giá rét. Theo dự báo, đợt rét lần này chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, với nhiệt độ không khí dự trù sẽ tăng trở lại vào thứ Tư và thời tiết sẽ ấm dần cho đến cuối tuần.