10/08/2016 | 0

Hoa Kỳ đoạt 2 huy chương vàng môn bơi lội ngày thi đấu thứ 3

Hoa Kỳ đoạt 2 huy chương vàng môn bơi lội ngày thi đấu thứ 3

Rio De Janeiro, Brazil. (Reuters) – Tay bơi Mỹ Ryan Murphy giành được huy chương vàng môn bơi ngửa 100 mét nam, tại Thế Vận Hội Rio vào hôm qua.

Chiến thắng của anh giúp đội tuyển Mỹ không những kéo dài những lần đoạt huy chương vàng liên tiếp, mà còn thống trị môn bơi lội thế giới, sau 6 kỳ Thế Vận Hội kể từ năm 1996. Tay bơi Trung Quốc Xu Jiayu được trao huy chương bạc, và tay bơi Mỹ David Plummer được trao huy chương đồng.

Theo Reuters, thành tích 51.97 giây của Ryan Murphy được cho là nhanh thứ nhì trong lịch sử đường đua xanh. Danh hiệu tay bơi nhanh nhất thế giới thuộc về Aaron Peirsol của Mỹ. Năm 2009, thành tích môn bơi ngửa 100 mét nam của anh là 51.94 giây.

Sau khi nhận huy chương vàng, Ryan Murphy trò chuyện với giới báo chí, nói rằng anh kích động trước cuộc đua tới mức không cảm thấy mệt mỏi sau nỗ lực thi đấu. Về môn bơi sấp 100 mét nữ, tay bơi Lilly King của Mỹ giành huy chương vàng, đánh bại đối thủ người Nga Yulia Efimova. Đồng hương của Lilly King là Katie Meili đoạt huy chương đồng. Đ

ương kim vô địch Ruta Meilutyte của Lithuania bị đẩy xuống vị trí thứ 7. Lilly King cho biết cô rất vui mừng vì đây là huy chương vàng đầu tiên mà cô mong ước có. Môn bơi ngửa 100 mét nữ thuộc về tay bơi Katinka Hosszu của Hungary. (Mai Đức)