25/09/2021 | 17

Hoa Kỳ điều tra vụ nữ quân nhân Hoa Kỳ bị tấn công bởi người di tản Afghanistan tại Fort Bliss

Hoa Kỳ điều tra vụ nữ quân nhân Hoa Kỳ bị tấn công bởi người di tản Afghanistan tại Fort Bliss

Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) đã nhận được báo cáo từ một nữ quân nhân Hoa Kỳ nói rằng cô bị một nhóm người di tản Afghanistan là nam giới hành hung tại Fort Bliss ở New Mexico. Nữ quân nhân, vào thời điểm đó đang giúp người di tản từ Afghanistan đến Hoa Kỳ sau khi Taliban chiếm lại đất nước, cho biết cô đã bị một nhóm nhỏ tấn công tại Dona Ana Complex vào ngày 19 tháng 9.

Theo Trung tá Allie M. Payne, giám đốc phụ trách các vấn đề công cộng của Fort Bliss, các viên chức đang xem xét cáo buộc này và đã chuyển vụ án đến FBI.  Fort Bliss cho biết thêm rằng nữ quân nhân đã nhận được dịch vụ chăm sóc, tư vấn và hỗ trợ thích hợp ngay lập tức, và căn cứ đang bổ sung các biện pháp an ninh, như tăng cường chiếu sáng, tuần tra an toàn và yêu cầu mọi người luôn đi theo nhóm.

Dona Ana Complex vốn được sử dụng làm sân tập bắn, nhưng đã được chuyển đổi thành một thành phố lều có máy lạnh rộng rãi dành cho những người di tản đến. Cách đây hai tuần, chính quyền Tổng thống Biden đã cho phép truyền thông tiếp cận Fort Bliss, nơi đang giúp đỡ hàng chục ngàn người Afghanistan di tản khỏi Kabul.

Theo các viên chức Hoa Kỳ, khoảng 10,000 người di tản đang có mặt tại Fort Bliss cho đến khi họ giấy tờ của họ được giải quyết và quá trình tái định cư hoàn thành. Vụ tấn công của nữ quân nhân xảy ra sau khi hai người di tản Afghanistan bị bắt tại Fort McCoy ở Wisconsin vào tuần này.