10/03/2014 | 0

Hoa Kỳ điều tàu chiến tối tân giúp điều tra vụ phi cơ mất tích

Hoa Kỳ điều tàu chiến tối tân giúp điều tra vụ phi cơ mất tích

Washington, DC. (CBS)
Tòa Bạch Ốc cho biết, các viên chức giao thông Hoa Kỳ đang trên đường tới trợ giúp cuộc điều tra vụ phi cơ của hãng hàng không Malaysia bị mất tích.
Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, Jay Carney, nói rằng các viên chức của Ủy Ban an Toàn Giao Thông Quốc Gia và Cơ Quan Hàng Không Liên Bang sẽ cung cấp sự trợ giúp cần thiết và nhắc lại cam kết của Ngũ Giác Đài trong việc giúp đỡ tìm kiếm chiếc máy bay. Cuối tuần qua, bộ Quốc Phòng cho biết, hạm đội 7 đã được yêu cầu tăng cường để giúp tìm kiếm.
Hàng không mẫu hạm USS Pinckney, tuần dương hạm có hỏa tiễn dẫn đường Arleigh Burke, hai trực thăng MH-60R, với các thiết bị tối tân, cùng với phi cơ PC-3 Orion, có radar tìm kiếm và khả năng thông tin liên lạc tầm xa từ căn cứ tại Okinawa hiện đang có mặt tại khu vực.
Bộ Ngoại Giao cho biết, có 3 công dân Hoa Kỳ đi trên chiếc phi cơ bị mất tích, cùng với nhiều quốc gia khác trên thế giới, đông nhất là Trung Quốc, Đài Loan và Malaysia. Tuy nhiên, Washington cho hay, vẫn chưa đủ thông tin để suy đoán về nguyên nhân khiến chiếc phi cơ mất tích bí ẩn. – M. Đức