29/01/2022 | 12

Hoa Kỳ đặt hàng thêm 100 triệu bộ xét nghiệm COVID-19 để phân phát miễn phí cho người dân

Hoa Kỳ đặt hàng thêm 100 triệu bộ xét nghiệm COVID-19 để phân phát miễn phí cho người dân

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu (ngày 28 tháng Giêng) rằng chính phủ nước này đã mua thêm hơn 100 triệu bộ xét nghiệm COVID-19 từ nhà sản xuất iHealth Lab như một phần trong kế hoạch để phân phối 500 triệu bộ xét nghiệm tại nhà trên toàn quốc.

Theo Reuters, bắt đầu từ tháng 1, chính phủ Hoa Kỳ đã cho phép các gia đình đặt hàng 4 bộ xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại nhà từ trang web COVIDTests.gov với thời gian giao hàng dự trù trong vòng bảy đến 12 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Những bộ xét nghiệm miễn phí nhằm giảm bớt sự thiếu hụt trên toàn quốc trong bối cảnh nhu cầu xét nghiệm tăng lên do biến thể Omicron lây lan nhanh chóng. Reuters đưa tin vào đầu tháng này rằng Tòa Bạch Ốc có kế hoạch mua thêm 500 triệu bộ xét nghiệm để tăng khả năng xét nghiệm toàn quốc.

Tổng thống Biden đã bị chỉ trích vì không tập trung nhiều hơn vào việc xét nghiệm như một phần trong chiến lược chống lại đại dịch. Sự thiếu hụt các bộ xét nghiệm trên toàn quốc đã cản trở phản ứng của Hoa Kỳ với đại dịch trong những tuần gần đây trước biến thể Omicron.