Hoa Kỳ đánh bại Úc với tỉ số 4-3 để giành huy chương đồng túc cầu nữ Olympic

Hoa Kỳ đánh bại Úc với tỉ số 4-3 để giành huy chương đồng túc cầu nữ Olympic

Vào hôm thứ Năm (5/8), Hoa Kỳ đánh bại Úc với kết quả 4-3 và giành huy chương đồng túc cầu nữ. Đây có thể là giải thưởng cuối cùng trong sự nghiệp quốc tế của một số ngôi sao mang tính biểu tượng của Hoa Kỳ.

Carli Lloyd và Megan Rapinoe mang lại huy chương Olympic cho Đội tuyển Hoa Kỳ với hai bàn thắng mỗi người tại Kashima, Nhật Bản, được hỗ trợ bởi một nỗ lực phòng thủ muộn để đối đầu với một cuộc lội ngược dòng kịch tính của Úc.

Hành trình tìm kiếm một huy chương vàng khác của đội kết thúc với trận thua bán kết 1-0 trước Canada, đội sẽ đối mặt với Thụy Điển vào hôm thứ Sáu trong trận tranh huy chương vàng. Đội tuyển Hoa Kỳ sẽ rời Nhật Bản với vị trí hạng ba chung cuộc, trong một bối cảnh hoàn toàn khác so với chỉ 23 tháng trước. Đó là khi Hoa Kỳ thẳng tiến đến chức vô địch World Cup ở Pháp và được ăn mừng bằng một cuộc diễn hành ở thành phố New York vào những ngày sau đó.

Hoa Kỳ cũng giành được huy chương vàng tại Thế vận hội 1996, 2004, 2008 và 2012, cũng như một huy chương bạc tại Úc vào năm 2002. Nhưng họ lại không thể mang về vinh quang tương tự tại Thế vận hội Tokyo, nơi đội túc cầu có vẻ kém phong độ trong suốt giải đấu. Nhưng ít nhất họ cũng có một màn thể hiện đẹp mắt trong trận tranh huy chương.

Đội hình của Hoa Kỳ vừa kết thúc trận đấu tại Nhật Bản bao gồm gần một chục cầu thủ, 30 tuổi trở lên, những người trở nên nổi tiếng nhờ thành tích nhận được đầy huy chương Olympic, danh hiệu World Cup và danh hiệu cá nhân.