Hoa Kỳ Cung Cấp Thông Tin Tình Báo Giúp Ukraine Giết Tướng Nga

Tin từ WASHINGTON, DC – Giới chức cao cấp Hoa Kỳ vào hôm thứ Tư, 4 tháng 5, cho biết thông tin tình báo do Hoa Kỳ cung cấp đã giúp lực lượng Ukraine giết nhiều tướng lĩnh của Nga trong cuộc chiến Ukraine.
Theo tờ New York Times, phía Washington đã cung cấp cho Ukraine thông tin chi tiết về hoạt động điều quân của Nga, cùng vị trí cũng như các thông tin chi tiết khác về sở chỉ huy quân sự cơ động của Nga. Điều này giúp Ukraine tổng hợp với thông tin tình báo của riêng mình, tiến hành các cuộc tấn công bằng pháo kích và các loại vũ khí khác để tiêu diệt sĩ quan Nga.
Giới chức Ukraine cho hay họ đã giết khoảng 12 tướng Nga trên chiến trường. Tuy nhiên phía Hoa Kỳ từ chối nói rõ có bao nhiêu tướng lĩnh đã bị giết nhờ kết quả tình báo của Hoa Kỳ.