27/08/2014 | 0

Hoa Kỳ cung cấp hỗ trợ cho gia đình người Mỹ bị giết khi chiến đấu ở Syria

Hoa Kỳ cung cấp hỗ trợ cho gia đình người Mỹ bị giết khi chiến đấu ở Syria

Washington, DC. (Reuters) – Một viên chức an ninh Hoa Kỳ xác nhận Douglas McAuthur McCain 33 tuổi, là công dân Mỹ, bị giết chết ở Syria trong khi tham gia thánh chiến, và cái chết của người này đang được FBI điều tra.

Tuy nhiên, trong buổi họp báo hôm thứ Ba 26 tháng 8, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao không xác nhận thông tin trên, chỉ nói Bộ Ngoại giao đã liên lạc với gia đình người này. Bà Jen Psaki nói Bộ Ngoại giao chắc chắn biết rõ các thông tin trên, nhưng bà không ở trong cương vị xác nhận các chi tiết hoặc công bố danh tính người này. Bộ Ngoại giao đã liên lạc với gia đình và cung cấp sự giúp đỡ lãnh sự. Bộ Ngoại giao tôn trọng sự đau buồn của gia đình nên không đưa ra thêm bất cứ bình luận nào.

Theo Minneapolis Star Tribune và NBC News, McCain tốt nghiệp trung học ở Minneapolis năm 1999, trước khi chuyển đến San Diego, nơi ông ta ghi danh vào một trường đại học cộng đồng. Phát ngôn viên Psaki cho biết các viên chức Hoa Kỳ cố gắng theo dõi người Mỹ và người Tây phương đang chiến đấu bên cạnh phiến quân Nhà nước Hồi giáo, vì đây là mối đe dọa cho Hoa Kỳ. Tuần trước, trong đoạn băng nhà báo James Foley bị chặt đầu, sát thủ bịt mặt là người nói giọng Anh. (M. Đức)