Hoa Kỳ chuẩn bị đối mặt với một tuần lễ đầy biến động về thời tiết

Hoa Kỳ chuẩn bị đối mặt với một tuần lễ đầy biến động về thời tiết

Ảnh: Reuters

Thời tiết trên khắp Hoa Kỳ vào tuần sau sẽ rất hỗn loạn và nguy hiểm, với điều kiện cháy rừng  nghiêm trọng có thể xãy ra ở California, một hệ thống bão nhiệt đới đang tiếp cận bờ biển Vùng Gulf Coast vào giữa tuần,và một cơn bão lớn di chuyển khắp đất nước sẽ mang theo tuyết và băng qua miền trung Hoa Kỳ.

Ở Colorado, đám cháy East Troublesome Fire hiện dã thiêu rụi ít nhất là 188,000 mẫu Anh và vẫn chỉ được dập tắt 4%. Tin tốt là tuyết đang bắt đầu di chuyển vào Colorado sáng nay và sẽ giúp chấm dứt tình trạng thời tiết đã thúc đẩy các đám cháy. Thật không may, phần lớn Colorado đang trong tình trạng hạn hán nặng nề và tình trạng này sẽ không thể được giải quyết bằng một trận bão tuyết.

Sự chú ý cũng hướng đến California, nơi các điều kiện cháy rừng nghiêm trọng dự kiến sẽ đến bắt đầu vào cuối Chủ Nhật và kéo dài sang đầu Thứ Ba (ngày 25 tháng 10 và 27 tháng 10). Một trận gió lớn ngoài khơi được dự đoán sẽ phát triển ở các vùng phía nam Oregon và gần như toàn bộ California vào hôm nay. Các đợt gió có thể lên đến 70 dặm/giờ tại nhiều khu vực và độ ẩm có thể xuống tới 5%, điều này có thể dẫn đến cháy rừng lan nhanh.

Theo dự đoán, những đợt gió gây thiệt hại lớn nhất sẽ xảy ra vào tối chủ nhật và đầu Thứ Hai (ngày 26 tháng 10) trên khắp các khu vực của Vùng Vịnh và Thung lũng Sacramento. Dự báo này đã làm công ty điện lực lớn nhất Pacific Gas & Electric thông báo kế hoạch cắt điện ở Bắc California gây ảnh hưởng gần 1 triệu người. Khu vực Los Angeles cũng sẽ chứng kiến tình trạng hỏa hoạn nguy hiểm bắt đầu từ đêm nay và sang thứ Hai. (BBT)