17/10/2016 | 1

Hoa Kỳ cấm mang Samsung Galaxy Note 7 lên phi cơ

Hoa Kỳ cấm mang Samsung Galaxy Note 7 lên phi cơ

Los Angeles, California (Reuters) – Các nhà quản trị thông báo, điện thoại Galaxy Note 7 bị cấm mang lên phi cơ, bắt đầu từ chiều 15/10, theo một lệnh khẩn cấp, sau một loạt các báo cáo thiết bị bốc cháy.

Lệnh từ Bộ Giao Thông và các cơ quan khác cấm hành khách mang điện thoại hay cất trong hành lý gởi trong chuyến bay.

Bộ Trưởng Giao Thông Anthony Foxx cho biết họ nhận biết lệnh cấm mang điện thoại lên phi cơ sẽ gây bất tiện cho một số hành khách, nhưng an toàn cho tất cả mọi người trên phi cơ phải là ưu tiên hàng đầu.

Ông Foxx nói thêm rằng, bộ có hành động bổ sung này bởi vì chỉ một đám cháy trên chuyến bay cũng có nguy cơ thương tích cá nhân nghiêm trọng và gây rủi ro cho nhiều mạng sống.

Bộ Giao Thông cảnh báo hành khách mang điện thoại trong hành lý gởi làm tăng nguy cơ gây ra vụ việc nghiêm trọng. Bộ cho biết trong thông cáo báo chí rằng bất kỳ ai vi phạm lệnh cấm sẽ bị truy tố hình sự, ngoài tiền phạt.

Thứ Ba tuần trước 4 tháng 10, Samsung Electronics đã ngừng sản xuất vĩnh viễn chiếc điện thoại Galaxy Note 7 vì một số điện thoại bị cháy, một đòn giáng mạnh vào danh tiếng của hãng.

Quyết định ngừng sản xuất Note 7 được đưa ra sau một số báo cáo điện thoại thay thế cũng bị cháy, dẫn tới một vòng cảnh báo mới từ các nhà quản trị, hãng điện thoại và hàng không. (Nguyên Trân)