13/10/2021 | 1

Hoa Kỳ bắt đầu mở lại biên giới đất liền và hàng hải vào tháng 11.

Hoa Kỳ bắt đầu mở lại biên giới đất liền và hàng hải vào tháng 11.

Vào tháng 11 tới, Hoa Kỳ sẽ mở lại biên giới đất liền và biển cho du khách từ Canada, Mexico đã tiêm đủ 2 mũi vaccine vào Mỹ nhằm mục đích không thiết yếu như thăm bạn bè và gia đình hoặc để du lịch. Điều này đã chấm dứt các biện pháp hạn chế kéo dài, không còn cần thiết đối với khách du lịch kể từ tháng 3 năm 2020 để giải quyết đại dịch Covid-19.

Tuyên bố trên được đưa ra bởi Bộ trưởng Bộ Nội an Hoa Kỳ – ông Alejandro Mayorkas. Các quy định mới này tương tự, nhưng không hoàn toàn giống với các quy định đã được công bố vào tháng trước đối với du khách quốc tế đến Mỹ bằng đường hàng không.

Các nhà lập pháp từ các tiểu bang biên giới rất ca ngợi hành động dỡ bỏ các hạn chế này do nó gây tổn hại đến nền kinh tế và ngăn cản việc thăm bạn bè và gia đình trong 19 tháng qua. Tuy nhiên, các viên chức từ chính quyền của Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ vẫn sẽ không dỡ bỏ luật “Title 42” do chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump đưa ra, nhằm hạn chế quyền xin tị nạn của hàng trăm ngàn người di cư đang tìm cách nhập cảnh từ Mexico.

Bộ Nội An cho biết chính quyền đang sớm thống nhất các quy định nghiêm ngặt cho tất cả công dân nước ngoài đến Hoa Kỳ bằng cả đường hàng không, đường bộ hay đường biển. Ngoài ra, từ ngày 9 tháng 8, Canada cũng đã bắt đầu cho phép các du khách Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ được phép thực hiện những chuyến đi vì những mục đích không thiết yếu tới nước này.