Hoa Kỳ bắt đầu mở cửa trở lại

Hoa Kỳ bắt đầu mở cửa trở lại

Ảnh: KHOU-TV

Từ các buổi tiệc rượu đêm khuya ở Ohio đến công viên nước ở Arizona, Hoa Kỳ bắt đầu mở cửa trở lại. Đây là một phần của cách tiếp cận chắp vá với đại dịch coronavirus được định hình bởi các bộ phận chính trị trên khắp Hoa Kỳ.

Cách tiếp cận chắp vá này được hình thành chủ yếu theo các tiêu chuẩn nhân khẩu học và chính trị. Các thống đốc đảng Cộng hòa thúc đẩy việc mở cửa trở lại nhanh hơn để khởi động nền kinh tế bị tê liệt, đặc biệt là ở các tiểu bang miền Nam như Georgia và Texas, những tiểu bang đầu tiên cho phép các cửa hàng và công ty mở cửa trở lại.

Vào hôm thứ Sáu (15/5), người dân vui chơi tại Golfland Sunsplash ở Mesa Arizona, với các công nhân hết sức thận trọng trong việc giữ mọi thứ sạch sẽ. Nhiều khu vực của Virginia và Maryland cho phép một loạt các công ty mở cửa trở lại, trái ngược với các thành phố lớn nhất trong khu vực – Washington, D.C. và Baltimore – nơi gia hạn các lệnh ở tại nhà vì lo sợ các trường hợp coronavirus và tử vong gia tăng đột biến.

Các thống đốc dân chủ thận trọng hơn, đặc biệt là về các thành phố lớn, viện dẫn những lo sợ cho sức khỏe cộng đồng từ một loại virus khiến hơn 87,000 người Hoa Kỳ thiệt mạng. New York và Virginia được điều hành bởi các thống đốc Dân chủ, trong khi thống đốc Larry Hogan của tiểu bang Maryland là một thành viên đảng Cộng hòa ôn hòa trong một tiểu bang đa phần Dân chủ. (BBT)