21/06/2022 | 68

Hoa Kỳ bắt đầu chích ngừa cho trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi

Hoa Kỳ bắt đầu chích ngừa cho trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi

Hoa Kỳ đã bắt đầu phân phối vaccine COVID cho trẻ em từ sáu tháng tuổi trên toàn quốc và số lượng của vaccine sẽ được cải thiện trong những ngày tới, theo điều phối viên COVID-19 của Tòa Bạch Ốc là bác sĩ Ashish Jha cho biết.

Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã cho phép vaccine hai liều của Moderna cho trẻ em từ sáu tháng đến năm tuổi và ba mũi Pfizer-BioNTech cho trẻ từ sáu tháng đến bốn tuổi vào tuần trước. Không rõ có bao nhiêu bậc cha mẹ sẽ tiêm phòng cho con em của họ. Chỉ 1/5 phụ huynh có con dưới 5 tuổi cho biết họ có ý định tiêm vaccine “ngay lập tức” sau khi trẻ em đủ điều kiện – dựa trên một cuộc khảo sát của Kaiser Family Foundation được công bố vào tháng 5.

Theo dữ kiện của chính phủ Hoa Kỳ, chỉ có khoảng 29% trẻ em từ năm đến 11 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ vaccine Pfizer-BioNTech kể từ khi vaccine này được cấp phép vào tháng 10. Những trẻ em bắt đầu chủng ngừa bằng mũi Pfizer trong tuần này có thể tiêm liều thứ ba vào tuần 12 tháng 9 hoặc muộn hơn. Những người nhận được mũi tiêm Moderna đầu tiên trong tuần này có thể hoàn thành việc tiêm chủng ngay sau ngày 19 tháng 7.

Bác sĩ Jha cho biết vaccine bắt đầu được giao vào thứ Sáu và thứ Bảy tuần trước, đồng thời cho biết thêm rằng nhiều văn phòng bác sĩ và bệnh viện sẽ bắt đầu nhận vaccine vào thứ Ba và thứ Tư của tuần này.  Không phải tất cả các hiệu thuốc đều cung cấp thuốc tiêm cho tất cả mọi người trong độ tuổi này. CVS sẽ cung cấp các mũi tiêm cho trẻ em từ 18 tháng trở lên, trong khi Walmart và Rite Aid sẽ tiêm cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.