11/02/2015 | 0

Hoa hồng Colombia có thể thắng lớn mùa Valentine

Hoa hồng Colombia có thể thắng lớn mùa Valentine

Facatativa và Bogota, Colombia. (Reuters) – Trong khi những người yêu nhau chuẩn bị đón mừng Valentine vào ngày thứ Bảy 14 tháng Hai tới. Các trại trồng hoa ở Colombia, quốc gia xuất cảng hoa lớn hàng thứ nhì thế giới đang tất bật với công việc và hôm nay, thứ Tư 11 tháng Hai được cho là ngày bận rộn nhất của ngành kỹ nghệ này trong năm.

Nhân viên trại hoa ở Facatativa, cách Bogota khoảng 18 dặm về phía tây bắc bắt đầu cắt từng cành hoa hồng, gom lại để đóng gói. Hoa hồng được coi là biểu tượng của tình yêu trong một thời gian dài và là loài hoa được ưa chuộng nhất giúp con người thể hiện tình yêu nồng nàn trong ngày lễ Valentine. Giám đốc một trang trại trồng hoa hồng giải thích nguyên nhân cho thấy, vì sao ngành trồng hoa tại Colombia quan trọng đối với Hoa Kỳ trong ngày 14 tháng Hai. Ông nói rằng, sự phát triển của các trang trại trồng hoa là chứng minh hùng hồn cho sự thành công của nền mậu dịch tự do ký kết giữa Colombia và Hoa Kỳ.

Mỗi một cành hoa được cắt hái xong được nhân viên trang trại phân loại và đóng gói trong từng chiếc hộp để chuẩn bị chuyển đi. Mỗi một chiếc hộp có thể chứa được 300 cành hoa hồng, hoặc 600 hoa cẩm chướng. Người đại diện trang trại cũng cho biết, họ thu được ít nhất từ 65 đến 70% lợi nhuận từ mùa lễ hội trong năm. Năm rồi, việc thu hoạch hoa hồng không dồi dào trong dịp Valentine. Năm nay, hoa hồng được thu hái nhiều hơn và đẹp hơn, chắc chắn sẽ làm nhà sản xuất cũng như khách hàng vui lòng vì lợi nhuận tăng vọt và làm cho những người yêu nhau hài lòng. (Song Châu)