29/06/2016 | 1

Hỏa hoạn vì chạm điện tại nhà Quốc Hội Iowa

Hỏa hoạn vì chạm điện tại nhà Quốc Hội Iowa

Des Moines, Iowa. (CBS) – Chạm điện gây hoả hoạn dẫn đến xáo trộn vào trưa hôm qua tại toà nhà quốc hội của tiểu bang Iowa.

Các viên chức thẩm quyền cho hay đã gọi đội cứu nạn khẩn cấp đến nơi khi ngọn lửa bùng lên khoảng 5 giờ 45 chiều. Lửa phựt cháy đầu tiên tại phòng làm việc của các dân biểu Cộng Hoà ở tầng một. Người ta thấy khói bốc cuồn cuộn qua hành lang, và các nhân viên cứu nạn cho hay đường ống nước có thể bị hư hại vì đám cháy. Chưa có phúc trình nói về con số thương vong vì tai nạn, và hiện chỉ có một nhóm nhân viên trực gác ban đêm tại toà nhà. Sở Cứu hoả Marshal đang điều tra nguyên nhân xảy ra hoả hoạn và có vẻ như điện chạm được coi là thủ phạm gây ra vụ cháy. Hệ thống xịt nước đã giúp dập tắt ngọn lửa trước khi đội cứu hoả đến nơi.

Tuy nhiên, khói bốc ra mù mịt mù mịt buộc các nhân viên thẩm quyền phải mở các cánh cửa hướng lên nóc toà nhà và dùng quạt hút khói thẳng ra ngoài. Vào buổi sáng hôm qua, các nhân viên cấp cứu đã vô tình cho thử nghiệm hệ thống xịt nước. Toà nhà đã mở cửa để tiếp đón công chúng trong ngày hôm nay, nhưng nơi xảy ra vụ cháy vẫn bị hạn chế ra vào.

Toà nhà quốc hội tại thủ phủ của tiểu bang Iowa từng bị hư hại nặng nề vì hoả hoạn hồi năm 1904. Đến năm 2005 vào đêm trước lễ Giáng Sinh, một ống nước ở tầng lầu 4 bị vỡ đã tuôn 2 ngàn gallons nước ra ngoài. (Song Châu)