18/01/2017 | 0

Hỏa hoạn trên cồn giữa Sông Cái Nha Trang, 78 nhà bị thiêu rụi

Hỏa hoạn trên cồn giữa Sông Cái  Nha Trang, 78 nhà bị thiêu rụi

ẢNh: Tuổi Trẻ

Một đám cháy bùng lên trong đêm Thứ Ba 17/01  trong khu dân cư nằm trên cồn giữa sông Cái ở Nha Trang, khiến 78 ngôi nhà bị thiêu rụi.

Quan chức tỉnh Khánh Hòa chỉ trích lực lượng chữa cháy “thiếu chuyên nghiệp”, còn một chỉ huy lực lượng chữa cháy thì trách chính quyền tỉnh làm ngơ yêu cầu trang bị đầy đủ cho lực lượng này.

Tin cho hay, vụ hỏa hoạn khởi phát lúc 10 giờ 30 phút đêm, dường như tại một ngôi nhà đang nấu cám heo trong khu dân cư Cồn Nhất Trí, thuộc phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. Cồn Nhất Trí nằm giữa hai nhánh của sông Cái từ cầu Hà Ra đến cầu Xóm Bóng, là một khu vực rộng hơn 21 héc ta, có gần 1,400 gia đình với hơn 7,000 người cư ngụ. Lối vào khu dân cư chỉ là một con đường mòn nhỏ, nên xe cứu hỏa không thể vào được. Lực lượng chữa cháy và các cư dân phải dùng xô múc nước để dập lửa.

Tin cho hay không có thương vong trong vụ hỏa hoạn. Các nạn nhân mất nhà đã được đưa vào ký túc xá Cao Đẳng Y Tế Khánh Hòa tạm trú. Báo mạng VnExpress dẫn lời phó giám đốc Cảnh Sát Phòng Cháy Chữa Cháy tỉnh Khánh Hòa, Đại tá Nguyễn Đức Dũng cho biết sau vụ cháy năm 2011, Cảnh Sát Phòng Cháy Chữa Cháy từng đề nghị tỉnh trang bị tàu cứu hỏa, nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi.

Được biết Cồn Nhất Trí là khu đất nằm trong dự án khách sạn giải trí 5 sao Mường Thanh. Người dân nơi đây không đồng ý di dời vì số tiền bồi thường quá thấp.

Huy Lam / SBTN