31/01/2015 | 0

Hoả hoạn thiêu rụi thư viện Moscow

Hoả hoạn thiêu rụi thư viện Moscow

Moscow, Nga. (Reuters) – Hôm qua, thứ Sáu 30 tháng Giêng, các nhân viên cứu hỏa của thành phố Moscow, thủ đô nước Nga đã hết sức vất vả để dập tắt đám cháy lớn tại thư viện của Viện Khoa học Thông tin và Khoa học xã hội.

Theo hãng thông tấn RIA của Nga, lửa bùng phát tại tầng lầu cao nhất của tòa nhà 3 tầng khoảng 10 giờ đêm và cháy lan dữ dội chỉ vài phút sau. Thông tấn xã RIA nói rằng, ngọn lửa đã thiêu rụi khu nhà rộng khoảng 2,000 mét vuông, tương đương 21,500 dặm vuông, và 147 nhân viên cứu hỏa đã được điều động đến để tham gia việc chế ngự đám cháy. Truyền thông Nga cũng cho hay, chưa có con số thương vong cũng như người bị ngộp khói trong tai nạn này. Các thước phim video được đưa lên mạng xã hội cho thấy, khu vực thư viện chìm trong biển lửa và khói bốc dầy đặc khắp nơi.

Tin này cũng cho biết, có hơn 14 triệu vật dụng, gồm các ấn bản đã được ấn hành hàng trăm năm và nhiều vật dụng của Liên đoàn Quốc gia và Liên Hiệp Quốc, phần lớn là các loại ấn bản được chọn lọc, viết bằng tiếng Slavic, một ngữ tộc nhỏ nhưng quan trọng vì có số người sử dụng đông đảo và gồm khoảng 20 ngôn ngữ, chiếm đa số tại Đông Âu và Nga. (Song Châu)