Hỏa hoạn thiêu hủy một nhà hàng Việt Nam tại thành phố Tampa trong đêm biểu tình

Hỏa hoạn thiêu hủy một nhà hàng Việt Nam tại thành phố Tampa trong đêm biểu tình

Ảnh: NextShark

Hàng trăm người đã tập trung tại thành phố Tampa để phản đối cái chết của anh George Floyd và các trường hợp tương tự phản ánh sự tàn bạo của cảnh sát đối với người thiểu số. Anh Floyd, một người đàn ông da đen đến từ thành phố Minneapolis, đã bị một cảnh sát da trắng dùng đầu gối đè lên cổ đến nghẹt thở.

Cái chết của anh Floyd làm dấy lên các cuộc biểu tình trên khắp Hoa Kỳ vào cuối tuần qua. Trong khi một số cuộc biểu tình được thực hiện một cách ôn hòa, thì có những cuộc biểu tình khác lại trở nên bạo lực hơn vào ban đêm.

Theo tờ Next Shark đưa tin, một trạm xăng Mobil và cửa hàng Champs Sports trên Đại lộ Fowler đã bị thiêu rụi. Bên cạnh cửa hàng Champs Sports là nhà hàng Saigon Bay, một quán ăn địa phương được cộng đồng địa phương biết đến như một nơi tuyệt vời để thưởng thức ẩm thực Việt Nam. Nhà hàng này cũng bị thiệt hại đáng kể từ vụ cháy.

Anh Bryan Huỳnh, người trước đây từng là chủ nhà hàng cho biết, anh vô cùng đau lòng trước sự việc đã xảy ra. Anh đang liên lạc với các chủ nhân của Saigon Bay để xem cộng đồng có thể làm gì để giúp họ khôi phục lại công việc kinh doanh.

Một chiến dịch GoFundMe đã được thiết lập cho nhà hàng Saigon Bay, và cho đến nay đã huy động được hơn 57,000 Mỹ kim. Mọi đóng góp sẽ được chuyển thẳng đến Thanh Sơn và Savy Lâm, chủ nhân mới của nhà hàng.  (BBT)

Cùng chuyên mục