03/04/2016 | 1

Hoả hoạn tại trụ sở Bộ Quốc Phòng Nga

Hoả hoạn tại trụ sở Bộ Quốc Phòng Nga

Moscow, Russia. (Reuters) – Một trận hoả hoạn dữ dội xảy ra tại toà nhà của Bộ Quốc phòng Nga toạ lạc giữa trung tâm Moscow trong ngày hôm nay.

Người ta thấy một cột khói bao trùm thủ đô của nước Nga trong khi các nhân viên cứu hoả lo dập tắt ngọn lửa. Nguồn tin này cho hay, khoảng 50 người ở bên trong toà nhà được xây dựng từ cuối thế kỷ thứ 18 được di tản ra ngoài. Các nhân viên cứu hoả đã phải sử dụng loại thang lớn để đến gần tầng cao nhất của toà nhà và dùng vòi rồng chế ngự ngọn lửa. Mọi việc lưu thông ở khu vực trung tâm Moscow bị đình trệ vì vụ hoả hoạn.

Thiếu tướng Nga, Igor Konashenkov hiện diện tại nơi xảy ra hoả hoạn nói với hãng thông tấn Interfax rằng, ngọn lửa đã bị dập tắt, nhưng việc chữa cháy vẫn còn phải tiếp tục cho đến khi những ngọn lửa cháy âm ỉ tắt hẳn. Nguồn tin ban đầu nói rằng, lửa bùng phát có thể vì dây điện chạm. Bộ Khẩn cấp của Nga nói rằng, lửa thiêu rụi một vùng rộng ít nhất 50 mét vuông. Bộ Quốc phòng cho hay, vụ hoả hoạn không làm đình trệ bất kỳ hoạt động nào của họ.

Hiện vẫn có thông báo về con số thương vong sau tai nạn. (Song Châu)