Hoả hoạn tại khu thương mại cạnh thương xá Phước Lộc Thọ

Hoả hoạn tại khu thương mại cạnh thương xá Phước Lộc Thọ

Hiện trường vụ hoả hoạn. ảnh: Người Việt

Tin Little Sài Gòn, Orange County, Nam California – Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến tết, và trong khi các khu chợ tết hoạt động tưng bừng tại khu vực Little Sài Gòn chuẩn bị đón xuân Kỷ Hợi, hoả hoạn xảy ra tại khu thương mại toạ lạc tại góc đường Bishop và Moran thuộc thành phố Westminster.

Theo báo Người Việt thì lửa bùng phát đầu tiên khoảng 4 giờ 40 phút chiều thứ Tư 23 tháng Giêng tại cửa hàng Tiếng Thu, đường Bishop. Tiệm này bán nhang, đèn, vàng mã, tượng thờ, trước đây là tiệm bán quần áo cưới Đài Bắc. Ngọn lửa bắt cháy luôn tiệm LD Auto Service nằm bên cạnh, suýt lan sang tiệm Nha Trang Flowers và tiệm Hoa Phát nằm cùng một dãy.

Báo Người Việt dẫn lời một nam nhân viên làm việc tại tiệm bán hoa Nha Trang Flowers cho biết đã đáp ứng tức thời khi nghe tiếng hô cháy của bà chủ tiệm Tiếng Thu, bằng cách mang bình chữa lửa đến cố dập tắt ngọn lửa vừa bùng phát, thiêu rụi nhiều vật dụng trong tiệm. Tuy nhiên, ngọn lửa đã lan nhanh, không còn có thể dập tắt được bằng loại bình chữa lửa cá nhân. Đó cũng là lúc đội cứu hoả có mặt tại nơi xảy ra hoả hoạn tìm cách ngăn chận ngọn lửa.

Theo ông Larry Kurtz, chỉ huy trưởng Sở Cứu hoả Orange County, hơn mười xe vòi rồng và 70 nhân viên của các đội cứu hoả Westminster, Garden Grove, Huntington Beach và Orange County được điều động đến khống chế đám cháy. Cùng một lúc, người ta thấy có ít nhất 6 vòi rồng xịt nước để ngăn chận ngọn lửa. Hơn 6 giờ chiều cùng ngày 23 tháng Giêng, đám cháy mới bị dập tắt, rất may không có ai bị thương.

Vụ hoả hoạn xảy ra tại khu thương mại góc đường Bishop và Moran, nằm cạnh mặt sau thương xá Phước Lộc Thọ khiến bãi đậu xe đàng sau khu nhà thương xá bị phong toả. Khoảng 7 giờ 30 phút tối cùng ngày, đám cháy mới bị khống chế, và các nhân viên cứu hoả vẫn còn tiếp tục làm việc. Hiện chưa rõ nguyên nhân xảy ra hoả hoạn. Nội vụ còn trong vòng điều tra của cơ quan cảnh sát và Sở Cứu hoả Orange County.

Song Châu