10/01/2022 | 18

Hỏa hoạn tại chung cư ở thành phố New York khiến 19 người thiệt mạng

Hỏa hoạn tại chung cư ở thành phố New York khiến 19 người thiệt mạng

Hỏa hoạn xảy ra vào Chủ nhật, ngày 9 tháng Giêng, tại một căn chung cư cho người thu nhập thấp ở Bronx thuộc thành phố New York đã khiến 19 người thiệt mạng, trong đó có 9 trẻ em.

Reuters viện dẫn ông Eric Adams, tân thị trưởng thành phố New York, cho biết vụ cháy diễn ra vào 11 giờ sáng Chủ nhật tại tòa nhà Twin Parks North West 19 tầng. Trước đó cùng ngày, giới chức cho biết 32 người đã phải nhập viện với những vết thương nguy hiểm đến tính mạng và tổng cộng có khoảng 60 người bị thương.

Ông Daniel Nigro, Ủy viên Sở Cứu hỏa New York, cho biết vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ một lò sưởi bị hỏng bên trong một căn chung cư. Theo ông Nigro, nhiều nạn nhân được tìm thấy trong các cầu thang ở mọi tầng của tòa nhà trong tình trạng ngừng tim.

Các nguồn tin cho biết, cư dân tòa nhà chủ yếu là người di dân đến từ Gambia, một quốc gia nhỏ ở Tây Phi. Thảm họa này có thể làm dấy lên câu hỏi về tiêu chuẩn an toàn trong nhà ở cho người thu nhập thấp ở thành phố.

Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, cư dân sống trong tòa nhà chung cư đã được di tản đến một trường học trong khu vực. Cơ quan quản trị khẩn cấp địa phương cho biết tất cả những nạn nhân cần nhà ở sẽ được ghi danh và chuyển đến khách sạn trong một “thời gian dài” cho đến khi giới chức xác định tòa nhà an toàn để tiếp tục sinh sống.