08/10/2019 | 0

Hỏa hoạn ở khu Ballard, thành phố Seattle ít nhất 5 cơ sở thương mại bị thiêu rụi

Hỏa hoạn ở khu Ballard, thành phố Seattle ít nhất 5 cơ sở thương mại bị thiêu rụi

Ảnh: Oddur Sigurdsson

Tin từ Ballard – Vào hôm thứ Hai (7/10), một vụ cháy lớn tại khu thương mại Ballard thiêu rụi năm cửa hàng, trong đó có nhà hàng Phở Big Bowl của anh Duke Nguyễn. Tờ Seattle Times cho biết hai phần ba lực lượng lính cứu hỏa tại Thành phố Seattle chiến đấu với ngọn lửa trong hơn 3 tiếng đồng hồ để kiểm soát nó.

Một người lính cứu hỏa được đưa đến Trung tâm y tế Harborview với thương tích nhẹ từ vụ hỏa hoạn. Theo các viên chức cứu hỏa, ít nhất 4 trong số 5 công ty bao gồm nhà hàng La Isla, tiệm hớt tóc Supercuts, cửa hàng đồ nhà bếp Kitchen N Things, và tiệm trang sức Octo Design & Jewellery dự kiến sẽ bị thiêu rụi hoàn toàn. Bà Kristin Tinsley, phát ngôn viên của Sở cứu hỏa Seattle cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 12:02 trưa thứ Hai (7/10) tại khu phố 2300 ở đường Northwest Market.

Lính cứu hỏa tuyên bố vụ hỏa hoạn đã được kiểm soát vào lúc 3:30 chiều. Ban đầu, những người lính cứu hỏa dập tắt đám cháy thông qua đường mái nhà và đục lỗ để giải phóng khí độc và khói. Tuy nhiên, khoảng một giờ sau đó họ phải rời khỏi mái nhà do nguy cơ tòa nhà sụp đổ. Những người lính cứu hỏa chuyển sang các chiến dịch phòng thủ, ra lệnh cho nhiều xe chữa cháy phun nước vào ngọn lửa. Gió mạnh đẩy làn khói từ đám cháy ra xung quanh, khiến những người xem phải chuyển sang các khu vực khác để tiếp tục theo dõi công tác chữa cháy khi gió đổi chiều.

Bà Tinsley khuyên các cư dân trong vòng một dặm của đám cháy nên đóng cửa sổ và cửa ra vào để tránh tiếp xúc với khói.

Tường Thắng