08/05/2014 | 0

Hoả hoạn nhà ngôi sao quần vợt: 4 người chết

Hoả hoạn nhà ngôi sao quần vợt: 4 người chết

New York, New York. (CBS) – Hỏa hoạn đã xảy ra tại ngôi biệt thự do ngôi sao quần vợt James Blake làm chủ làm 4 người thiệt mạng.
Đây là ngôi biệt thự tọa lạc trong cộng đồng sống khép kín tại Tampa. Phúc trình của giới chức thẩm quyền nghi ngờ rằng có ai đó đã chủ tâm gây hỏa hoạn, khiến ngôi nhà đáng giá 1 triệu rưỡi Mỹ kim bắt lửa phựt cháy dữ dội khoảng 6 giờ sáng ngày hôm qua Thứ Tư 7 tháng 5, 2014.
Một nhân chứng là người hàng xóm cho biết bà đang dắt chó đi bộ, trông thấy lửa phựt cháy đã phải chạy vội về nhà để gọi điện thoại cầu cứu và báo động cho mọi người hay tin. Đó là lúc mà nhiều người còn đang say ngủ.
Gió mạnh khiến ngọn lửa bùng cháy và lan nhanh hơn. Các nhân viên cứu hỏa đã cật lực chiến đấu để dập tắt ngọn lửa suốt nhiều tiếng đồng hồ, kéo dài cho đến trưa. Khi đặt chân vào bên trong ngôi nhà, họ tìm thấy 4 thi thể đã cháy đen.
Các nhân viên điều tra nói rằng lửa cháy dữ dội đã thiêu hủy hầu như mọi chứng cứ có thể giúp người ta truy tìm nguyên nhân gây hỏa hoạn, dẫn đến cái chết của 4 người bên trong ngôi biệt thự. Căn nhà này của cựu cầu thủ quần vợt chuyên nghiệp, James Blake.
Hồ sơ để lại cho thấy ông đã thuê căn nhà này của Darrin Campbell để ở cùng với vợ và hai con vị thành niên. Các nhân viên điều tra nói rằng các thi thể cháy đen nên không thể nhận dạng được ngay, và nghi rằng đây có thể là một vụ tự tử.
Tuy nhiên, cũng theo cuộc điều tra ban đầu thì có hai thi thể mang chấn thương trên người. Một số dấu hiệu cho thấy có loại pháo bông được bán trên thị trường rải rác khắp nhà.
Người ta nghi rằng lửa phừng cháy dữ dội có thể vì một chất xúc tác nào đó chưa được xác định. Láng giềng nói đã không nhìn thấy gia đình Campbell trước khi vụ cháy xảy ra. (B. Nga)