26/03/2018 | 0

Hỏa hoạn khu mua sắm ở Nga, 64 người thiệt mạng

Hỏa hoạn khu mua sắm ở Nga, 64 người thiệt mạng

Kemerovo, Russia. (Reuters)- Ít nhất 64 người bị thiệt mạng trong vụ hoả hoạn xảy ra tại khu mua sắm tấp nập ở thành phố Kemerovo.

Các nhân viên điều tra Nga hôm nay cho hay có trẻ em trong số những người chết. Đây là một trong những trận hoả hoạn thảm khốc nhất tại Nga kể từ khi liên bang Xô Viết sụp đổ, xảy ra tại các tầng lầu cao của khu trung tâm mua sắm Winter Cherry vào trưa hôm qua 25/03. Tại đây có một rạp chiếu phim và khu vui chơi của trẻ em. Các nhân viên cứu hoả cho hay đã dập tắt ngọn lửa, nhưng sau đó thì lửa bùng phát trở lại. Lực lượng cứu nạn hết sức vất vả để đặt chân đến các tầng lầu cao vì trần của toà nhà đã bị sụp. Số nạn nhân vẫn chưa được đếm hết, nhưng ít nhất 11 người đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có một em bé 11 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch.

Từ sáng sớm hôm nay, dân chúng đưa lên mạng xã hội lời kêu gọi tìm kiếm tin tức của thân nhân, bạn bè. Chính quyền đã thành lập một trung tâm đón nhận yêu cầu này tại một ngôi trường gần khu mua sắm bị cháy.

Truyền thông Nga dẫn lời kể của một số nhân chứng nói rằng máy báo động cháy bị hỏng, và nhiều người bị kẹt bên trong toà nhà vì cửa thoát hiểm đã bị đóng chặt. Một số người từ các cửa sổ ở tầng trên nhảy xuống đất để hy vọng được sống còn.

Chính quyền cho hay đã bắt 4 người gồm chủ nhân tòa nhà và người thuê sạp để điều tra. Tình nghi hoả hoạn xảy ra vì chạm điện. Tuy nhiên, một viên chức nói ngọn lửa bùng phát vì một đứa trẻ dùng bật lửa đốt miếng cao su tại khu vui chơi của trẻ em. (Song Châu)