16/05/2014 | 0

Hoả hoạn bùng phát khắp San Diego làm hàng ngàn người di tản

Hoả hoạn bùng phát khắp San Diego làm hàng ngàn người di tản

San Marcos, California. (CBS) – Các nhân viên cứu hỏa tiếp tục đạt được nhiều tiến bộ trong việc ngăn chặn cơn cháy rừng bùng phát khắp quận San Diego. Hàng vạn thông báo di tản đã được ban phát tại khắp các cộng đồng nam California nằm trên đường đi của trận hỏa hoạn đầy ác liệt.
Cây đuốc lửa cháy sáng rực bầu trời đêm San Marcos tiếp tục thiêu đốt mọi thứ trên đường di chuyển và buộc mọi người phải rời khỏi nhà. Sở cứu hỏa đã phải dùng đến trực thăng đổ hóa chất dập lửa xuống đám cháy ngun ngút trên đồi cao từ ngày hôm qua, thứ năm 15 tháng 5.
Tuy nhiên, nhiệt độ lên tới 3 con số và gió thổi làm ngọn lửa tiếp tục bùng lên, buộc thêm hàng ngàn cư dân phải di tản. Tại San Marcos, các nhân viên cứu hỏa nói rất khó chế ngự trận cháy rừng, nhưng ở phía tây xa hơn tại Carlsbad, nhân viên cứu hỏa đã đạt được sự tiến bộ đáng kể. Những tin tức như vậy không làm cư dân cảm thấy thoải mái vì nhà của họ đã bị cháy rụi.
Một cư dân ở Carlsbad nói ông đang hoảng loạn, nhưng ông còn sống là được rồi. Thời tiết hôm nay được tiên đoán là mát hơn và gió lặng. Các nhân viên cứu hỏa nói điều đó sẽ giúp họ kiểm soát được các đám cháy khắp vùng San Diego.
Tại Carlsbad, nhân viên cứu hỏa tìm thấy một thi thể cháy đen trong đống đổ nát, đang xác định nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân. Các nhân viên cảnh sát và cứu hỏa đang phối hợp để xác định nguyên nhân khởi phát các trận hỏa hoạn, mà người ta nghi có kẻ đốt nhà. (H. Nguyễn)